Sunday, 09/05/2021 - 16:44|

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CÁT TUYÊN TRUYỀN TỚI HỌC SINH CÁC GIẢI PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG THỜI GIAN NGHỈ DỊCH Ở NHÀ.

UBND HUYỆN QUỐC OAI

TRƯỜNG TH PHÚ CÁT

BÀI TUYÊN TRUYỀN DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình diến biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khi Việt Nam xuất hiện 2 ca bệnh từ Quảng Ninh, Hải Dương ngày 27/01/2021. Đến nay đã có 221 bệnh nhân lan rộng ra 8 tỉnh thành: Hà Nội, Gia Lai, Thành Phố HCM, Hòa Bình, Bình Dương.

Nhà trường xin được gửi đến phụ huynh một số khuyến cáo của Bộ y tế về các giải pháp cụ thể đối với học sinh trong thời gian nghỉ học, sinh hoạt tại nhà để ngăn ngừa lây nhiễm bệnh.

1.Súc miệng, họng bằng nước muối/nước súc miệng thường xuyên

2.Giữ ấm cơ thể. Tập thể dục. Ăn chín, uống chín.

3.Rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên (trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi đi chơi, đi học về nhà, sau khi tiếp xúc với vật nuôi)

4.Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

5.Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng

6.Không khạc, nhổ bừa bãi

7.Giữ nhà cửa sạch sẽ, thông thoáng, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa

8.Tự theo dõi sức khỏe. Nếu có sốt, ho, khó thở thì:

+ Báo cho nhà trường

+ Nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe

+ Gọi điện cho đường dây nóng 1900.9095; 19003228 để được tư vấn. Đến cơ sở y tế để được khám, điều trị

9.Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho, khó thở. Giữ khoảng cách trên 2 mét và đeo khẩu trang nếu phải tiếp xúc

10.Tránh chỗ tập trung đông người, không tụ tập đông người

Phú Cát, ngày 02/02/2021