Wednesday, 29/06/2022 - 23:11|

QUY TRÌNH XỬ LÝ F0 TẠI TRƯỜNG

(Trong tình hình mới)

Bước 1:

- Khi có trường hợp F0, GVCN báo ngay Hiệu trưởng/ Ban Chỉ đạo/ Tổ AT COVID-19 chủa nhà trường

- Cán bộ y tế trường học chuyển ngay trường hợp F0 xuống phòng cách ly tạm thời.

Bước 2:

• Hiệu trưởng thông báo đồng thời ngay cho trạm y tế xã Phú Cát
  • Cán bộ y tế trạm kết hợp cán bộ y tế nhà trường thực hiện khám, đánh giá tình trạng sức khỏe F0 để phối hợp chuyển đến cơ sở điều trị COVI-19 theo quy định.

Bước 3: Đối với lớp học có học sinh F0

• Giáo viên đang dạy lớp cho học sinh ngồi yên tại chỗ.
  • Cán bộ y tế trường học kết hợp cán bộ y tế xã tổ chức điều tra xác định các trường hợp F1 ở trong lớp đó và các F1 khác ở ngoài lớp đó, sau đó cho F1 di chuyển đến phòng cách ly y tế.
  • Cán bộ y tế nhà trường kết hợp cán bộ y tế trạm tiến hành tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên virut Sars-CoV-2 cho các trường hợp F1 của lớp và các F1 đang có mặt tại trường.

+ Nếu không phải là F1: Cho những học sinh này đi học trở lại bình thường

+ Nếu F1 có kết quả xét nhanh dương tính: xác định là F0 tiếp tục thực hiện theo các trên.

+ Nếu F1 có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính: Thông báo cho cha mẹ học sinh đưa đưa học sinh về nhà và khai báo y tế địa phương để thực hiện cách ly y tế theo quy định.

• Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 5 ngày và có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính vào ngày thứ 5 được đi học trực tiếp trở lại ( Đối với đối tượng đã được tiêm đủ ít nhất 2 liều vác xin)
  • Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày và có xét nghiệm kháng nguyên âm tính vào ngày thứ 7 được đi học trực tiếp trở lại ( Đối với đối tượng chưa được tiêm vác xin)
  • Trong quá trình cách ly, theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác…thì thông báo cho trạm y tế xã để theo dõi và xử lý kịp thời theop qui định.

Bước 4:

• Đối với lớp có học sinh F0: Khử khuẩn toàn bộ lớp học bằng Clo 0,1%
  • Đối với học sinh các lớp khác:
  • Nếu không có sự giao lưu tiếp xúc với F0 thì cho đi học bình thường.
  • Nếu xác định có F1 thì tiến hành xét nghiệm nhanh kháng nguyên và xử lý F1 như bước 3.

Nguồn:www.youtube.com/watch?v=5ZvUA4yrXTc Copy link
Năm 2022 : 39.177