Wednesday, 20/10/2021 - 00:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHÚ CÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những kiến thức phổ thông cần biết khi đi hiến máu

Những kiến thức phổ thông cần biết khi đi hiến máu

Đây là một trong những kiến thức phổ thông cần biết  cực kì quan trọng mà chúng ta nên chú ý thật kĩ khi có dự định hiến máu để tránh xuất hiện một số lo lắng không đáng có cũng như nâng cao hiểu biết cho quá trình hồi phục sức khỏe sau hiến máu.

1. TUYỆT ĐỐI KHÔNG HIẾN MÁU KHI CHƯA ĂN

Đây là một kiến thức phổ thông trong cuộc sống rất cơ bản. Sau khi hiến máu, chúng ta chắc hẳn sẽ có những triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu… đó là một trong những cảm giác rất bình thường của cơ thể. Nhưng để hạn chế những triệu chứng này, chúng ta nên có những bữa ăn thật sự dinh dưỡng và cung cấp đầy đủ chất để đảm bảo được nguồn năng lượng trong cơ thể. Một số thực phẩm chứa nhiều protein và sắt luôn được khuyến khích cho người chuẩn bị đi hiến máu.

2. CÔNG TÁC KIỂM TRA SỨC KHỎE CHO NGƯỜI HIẾN MÁU

Hầu như bất cứ chuyên gia y tế nào cũng sẽ kiểm tra sức khỏe cho chúng ta trước khi bắt đầu công tác hiến máu. Mục đích của việc kiểm tra là để xét xem chúng ta có mắc một số bệnh như HIV, các bệnh có nguy cơ lây lan sang đường máu, các bệnh viêm gan… và đảm bảo được máu máu chất lượng cho người bệnh. Hiện nay, các khóa học đào tạo y khoa luôn đẩy mạnh việc tìm thông tin thí sinh có những kiến thức nền tảng tốt về các công tác kiểm tra  trên để có thể hợp tác hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hiến máu.

3. NGHỈ NGƠI SAU KHI CHO MÁU

Cung cấp thông tin và kiến thức phổ thông cần biết đối với quá trình hiến máu, thông thường quá trình hiến máu diễn ra trong khoảng 10-20 phút với lượng máu tối đa là 350ml trên mỗi cơ thể. Sau khi hiến máu thường có một số triệu chứng nhẹ nên khuyến khích người hiến máu nằm nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe và trạng thái cơ thể.

Kiến thức khoa học phổ thông trong quá trình hiến máu “khỏe”
Kiến thức khoa học phổ thông trong quá trình hiến máu “khỏe”

4. ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ SAU KHI HIẾN MÁU

Để phục hồi lại lượng máu đã hiến tặng, theo như kiến thức khoa học phổ thông  đã đề cập, chúng ta nên bổ sung những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng trong vòng 1-2 tuần lễ. Bên cạnh đó, uống nhiều nước trái cây, các loại nước có chứa nhiều vitamin và nước khoáng để bù đắp lượng chất lỏng trong cơ thể.

5. KHÔNG CỐ GẮNG LÀM VIỆC QUÁ SỨC

Những người hiến máu hầu như rất chủ quan trong vấn đề sức khỏe. Cho dù cơ thể có cảm thấy bình thường nhưng thực chất cơ thể vẫn chịu những thiếu hụt hàm lượng dinh dưỡng ở mức độ nhẹ ít nhất một vài ngày mà các kiến thức phổ thông trong công tác truyền máu đã đề cập đến. Do đó, lời khuyên là chúng ta không nên tham gia các hoạt động mạnh, các hoạt động lao động chân tay, thể dục thể thao…sau khi hiến máu.

Nếu các bạn cảm thấy hứng thú và có những thắc mắc cũng như những đam mê chuyên sâu vào những ngành nghề liên quan đến y khoa hay y được, các nhà đào tạo luôn có những giải pháp tuyển sinh tốt nhất dành cho bạn để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu kiến thức phổ thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 127
Tháng 10 : 3.329
Năm 2021 : 65.312