Wednesday, 17/08/2022 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHÚ CÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Tạ Thị Thu Hiền gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt, việc tốt” trường Tiểu học Phú Cát

Gương “Điển hình tiên tiến”, “Người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2021-2022

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

         Hưởng ứng cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong Đảng bộ xã Phú Cát làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, với lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp “Trồng người” Đó là cô giáo: Tạ Thị Thu Hiền, giáo viên, Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Phú Cát - Quốc Oai - Hà Nội.

 

                    Các thầy cô giáo trường Tiểu học Phú Cát – Quốc Oai – Hà Nội

Cô giáo Hiền sinh ngày 07-08-1970. Cô sinh ra và lớn lên ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

          Ngay từ nhỏ cô đã có mơ ước trở thành giáo viên tiểu học. Người cha rất mực yêu thương cô đã chấp cánh cho cô, biến ước mơ thành hiện thực.  Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 1987 cô theo học trường Nghiệp vụ Kế toán, Với tấm bằng kế toán trên tay cô xin vào các công ty, xí nghiệp. Thật trớ trêu thay cho số phận của cô, đúng thời kì đó cả nước đang giải thể các công ty, xí nghiệp bị làm ăn thua lỗ. Vậy là tấm bằng Kế toán của cô tạm thời gác lại. Cuối cùng cô tiếp tục theo đuổi ước mơ từ nhỏ của mình đó là  theo học ngành Sư phạm tiểu học trường trung cấp Sư Phạm 12+ 2 Hà Tây, tốt nghiệp năm 1995 với tấm bằng loại Khá cô dạy 1 năm tại trường Tiểu học Cần Kiệm và từ năm 1996 đến nay cô về công tác tại trường Tiểu học Phú Cát. Cô tâm sự: “Đó là một niềm vinh dự lớn,nhưng cũng gắn liền với trách nhiệm luôn luôn nỗ lực và học hỏi để thực hiện các phong trào thi đua dạy và học của nhà trường đi lên”.

Mặc dù công việc giảng dạy kín tuần, nhưng cô Hiền vẫn cố gắng theo học lớp Cao đẳng sư phạm tại chức do PGD tổ chức, từ năm 2000 đến năm 2003 mới hoàn thành khóa học.

Nhắc đến cô Hiền, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi cô đã có hơn 25 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề, tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề, tận tâm... Đó là những lời nhận xét của bạn bè của đồng nghiệp dành cho cô giáo Hiền.

         Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy, nhiều năm làm Tổ trưởng chuyên môn tổ 3 làm công tác Công đoàn 3 khóa liền, cô Hiền luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế nhưng cô vẫn  không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao về chuyên môn. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện,  niềm nở,  gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Vậy nên năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả  học tập và rèn luyện rất tốt. Kết quả là,  nhiều năm rồi, cô giáo Hiền đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện...và giữ vai trò là một giáo viên tiêu biểu của trường.

          Cô Hiền nhận giấy khen về những đóng góp trong công tác nhân đạo, từ thiện của huyện Quốc Oai giai đoạn (2016-2021)

 

Một điều đáng quý hơn cả, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, một sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Cô dành cho chúng tôi những lời động viên, khích lệ, những lời góp ý chân thành nhất. Đó là tình bạn, tình đồng chí, tình anh chị em cao cả. Mọi người đều quý mến cô bởi cô là một tấm gương sáng trong công tác quản lý, tạo sức mạnh bằng tinh thần đoàn kết với tác phong giản dị, yêu thương và luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Hiền còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành và đạt được nhiều kết quả nhất định.  “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt cô là người luôn đi đầu trong trường về công tác tuyên truyền, vận động học sinh và mọi người tham gia ủng hộ những em học sinh hoàn cảnh khó khăn ở vùng cao. Với phương châm “lá lành đùm lá rách” cô đã kêu gọi CB, GV, NV và HS quyên góp được nhiều quần áo cũ, mới, nhiều kinh phí và nhiều cuốn vở ủng hộ cho HS nghèo vùng sâu vùng xa.

 

        Cô Hiền tặng hoa, chúc mừng bố nhân ngày Nhà Giáo Việt Năm 20/11

         Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Hiền còn là một người con hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn dành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo.Các con của cô đều rất chăm ngoan, học giỏi. Đặc biệt là con trai lớn của cô đang theo học trường Nhật Ngữ KoYo tại Nhật Bản.Cô Hiền tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Mặc dù bộn bề công việc nhưng cô vẫn thu  cố gắng thu xếp dù chỉ là chút thời gian ít ỏi để về thăm bố. Ông năm nay đã 90 tuổi, ông cũng là Nhà giáo ưu tú của ngành. Mà cũng chính ông đã tạo cho cô động lực để cô cống hiến và phấn đấu trong sự nghiệp trồng người.”

Giờ đây, cô giáo Hiền vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Với lòng say mê, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Tạ Thị Thu Hiền thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường học tập và noi theo. Xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

                                                                     Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2021

     Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ánh, GV trường Tiểu học Phú Cát


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 75
Tháng 08 : 1.688
Năm 2022 : 43.882