Wednesday, 20/10/2021 - 00:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHÚ CÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phú Cát tổ chức trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

     Sáng ngày 17/9/2021, Trường Tiểu học Phú Cát đã tổ chức trao tặng điện thoại thông minh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị học tập trực tuyến.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể đến trường học tập ngay từ đầu năm học, với phương châm “học sinh dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, ngay sau Lễ khai giảng năm học mới, thầy trò nhà trường đã triển khai và duy trì tốt lịch dạy học trực tuyến, tỷ lệ học sinh tham gia học tập khá cao.

Tuy đã có nhiều nỗ lực cố gắng của các thầy cô giáo, các em học sinh và cha mẹ học sinh, song cũng còn không ít những khó khăn, vướng mắc trong dạy học trực tuyến như đường truyền internet hạn chế, một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học tập, có em học sinh chưa tham gia học tập thường xuyên... Để giúp học sinh thuận lợi trong học trực tuyến, nhà trường đã kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Cùng với đó là sự quan tâm của lãnh đạo địa phương xã Phú Cát, nhà trường đã có một số thiết bị học tập trực tuyến để tặng cho các em học sinh có khoàn cảnh khó khăn trên địa bàn .

Nhận chiếc điện thoại thông minh từ tay các đồng chí lãnh đạo địa phương và các thầy cô giáo nhà trường, các em học sinh và gia đình không khỏi xúc động, bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn trước sự quan tâm, sẻ chia của các đồng chí lãnh đạo xã và nhà trường.

Tặng thiết bị cho em Nguyễn Công Thành – Thôn 2, lớp 2C

Mỗi em học sinh được nhận một phần quà bao gồm 01 chiếc điện thoại thông minh, đã được cài đặt sẵn phần mềm Zoom, Google meet, Zalo... để tham gia học Online, 01 sim điện thoại 4G được kết nối mạng internet sử dụng miễn phí trong vòng 01 năm và các phụ kiện kèm theo khác.

Tặng thiết bị cho em Nguyễn Thành Công  – Thôn 2, lớp 2C

Chiếc điện thoại này sẽ giúp các em chủ động trong việc học tập  online. Có em từ nay sẽ không phải đến học nhờ nhà bạn hoặc thay nhau sử dụng chung thiết bị với anh, em để học tập như mọi ngày nữa.

Tặng thiết bị cho hai chị em Hoàng Thị Tường Vy và Hoàng Thị Hà Vy Thôn 5, lớp 2B

Phát biểu khi trao quà, ông Nguyễn Đức Phóng – Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã và ông Ngô Văn Mạch – Phó CT HĐND xã cho biết, các đồng chí lãnh đạo địa phương đang tích cực vận động kêu gọi tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ kinh phí để mua thiết bị điện tử dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học tập trực tuyến ở các nhà trường trên địa bàn xã. Tại buổi trao quà các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng mong muốn, các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ sử dụng thiết bị đúng mục đích là dùng cho việc học, khắc phục khó khăn để đạt kết quả tốt nhất trong năm học mới này./.

BGH trường TH Phú Cát


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 127
Tháng 10 : 3.329
Năm 2021 : 65.312