Wednesday, 20/10/2021 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHÚ CÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ CÁT HÂN HOAN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2021, hòa chung không khí của Ngành Giáo dục cả nước chào đón năm học mới, thầy trò trường Tiểu học Phú Cát đã hân hoan dự Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022.

 

Lễ khai giảng năm học này diễn ra hết sức đặc biệt. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các em học sinh Thành Phố Hà Nội cũng như học sinh của nhiều Tỉnh, Thành trong cả nước đã không thể đến trường để tham dự Lễ khai giảng trực tiếp.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quốc Oai, Trường Tiểu học Phú Cát đã tham gia, tổ chức Lễ khai giảng với hình thức trực tuyến, gồm các nội dung sau:

Phần 1. Dự Lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

           Ở nội dung này, các em học sinh, cha mẹ học sinh và các thầy cô giáo tham dự rất nghiêm túc, dự phần Lễ chào cờ và hát Quốc ca một cách hào hứng, nghiêm trang.

Phần 2. Tham dự sinh hoạt truyền thống của nhà trường với hình thức trực tuyến. Ở nội dung này cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh và cha mẹ học sinh được xem một phóng sự ngắn “Trường Tiểu học Phú Cát trên chặng đường phát triển”, Nghe thầy Kiều Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón, dặn dò và chúc mừng năm học mới.

(Thầy Kiều Anh Tuấn-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng năm học mới)

Phần 3. Các em học sinh và thầy cô giáo chủ nhiệm tổ chức giờ học đầu tiên của năm học mới với các nội dung: làm quen, ổn định tổ chức lớp, trao đổi nội quy lớp học…

              Lễ khai giảng năm học mới được diễn ra theo đúng kế hoạch, ngắn gọn nhưng giàu cảm xức. Mặc dù các em học sinh và các thầy cô giáo không được dự Lễ trực tiếp, song với nội dung súc tích, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ học sinh và toàn xã hội, thầy trò nhà trường cũng đã cảm nhận, thể hiện được sự hào hứng, ấm áp, đầy năng lượng và sự vui tươi khi bước vào năm học mới.

Năm học này, trường Tiểu học Phú Cát được biên chế thành 31 lớp với hơn 1000 em học sinh, đặc biệt trong đó nhà trường chào đón 174 em học sinh vào lớp 1, mặc dù ngày đầu tiên chưa thể đến trường, các em chưa trực tiếp được bàn tay cô giáo ân cần chào đón. Song các em cũng đã cảm nhận được sự gẫn gũi, trìu mến và yêu thương của các thầy cô giáo trong buổi lễ khai giảng rất đặc biệt này!

 

Trước mắt, dịch bệnh vẫn còn đang hoành hành, để đảm bảo an toàn thầy trò chưa thể đến trường như mong muốn. Song, thực hiện phương châm “Dừng đến trường, Không dừng học” thầy trò nhà trường đã xây dựng và sẵn sàng thực hiện có hiệu quả kế hoạch dạy học trực tuyến. Và chúng ta sẽ gặp nhau tại trường một ngày gần nhất. 

Với sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu, sự nỗ lực vượt khó của các thầy cô giáo, sự chăm chỉ và quyết tâm của các em học sinh cùng với sự đồng hành của phụ huynh, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn để hướng đến và đạt được những thành công trong năm học mới này.

Ban giám hiệu nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 127
Tháng 10 : 3.329
Năm 2021 : 65.312