Cuộc thi là nơi phụ huynh; giáo viên mầm non, tiểu học lưu giữ, chia sẻ cảm xúc, hình ảnh học sinh trong môi trường học tập lành mạnh, vui tươi.

Sau thời gian giãn cách xã hội do Covid-19, trong trạng thái "bình thường mới", bên cạnh việc dạy học, giáo viên cũng tăng cường chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, hướng dẫn biện pháp giữ vệ sinh hàng ngày cho học sinh. Nhờ đó, nhiều em dần hình thành thói quen có lợi không chỉ giúp phòng Covid-19 mà còn nhiều bệnh khác khi giao mùa.

Nhằm chuyển tải tinh thần học tập, vui chơi hứng khởi song song với việc rèn luyện thể chất và ý thức giữ vệ sinh học đường giúp phụ huynh an tâm khi con đến trường, VnExpress phối hợp cùng chương trình Sữa học đường, Vinamilk tổ chức cuộc thi "Lớp học vui khỏe, an toàn".

Học sinh tập thể dục tại trường để nâng cao sức khỏe. Ảnh: Quỳnh Trần.

Học sinh tập thể dục tại trường để nâng cao sức khỏe. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giáo viên, phụ huynh có thể tham gia dự thi, chia sẻ khoảnh khắc lớp học vui khỏe, an toàn của các bé đang học mầm non, tiểu học từ ngày 16/6 đến 6/7, thể hiện nội dung khoảnh khắc lớp học vui khỏe hoặc giờ uống sữa học đường hoặc cả hai.

Theo đó, độc giả miêu tả hình ảnh thầy cô giáo hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách trước khi vào lớp, trước và sau mỗi bữa ăn. Các bé hào hứng nghe giáo viên hướng dẫn giữ vệ sinh cho bản thân để giữ sức khỏe, hạn chế các bệnh hay gặp mỗi khi giao mùa.

Bài dự thi cũng có thể là hình ảnh, video ngắn quay lại cảnh giáo viên cùng bé tập thể dục, học các bài hát, điệu nhảy để truyền tải tinh thần đi học vui, khỏe.

Với nội dung dự thi giờ uống sữa học đường, độc giả có thể chia sẻ các bài viết, hình ảnh ghi lại khoảnh khắc trẻ thích uống sữa tại trường, nụ cười, sự hào hứng của các em thưởng thức hộp sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Hình ảnh các bé thi đua uống sữa cùng bè bạn, học cách thu dọn, tái chế các vỏ hộp sữa khi sử dụng xong.

Cuộc thi cũng là nơi để giáo viên, phụ huynh thổ lộ tâm tư, tình cảm, ý kiến đóng góp cho công tác phòng dịch lâu dài, chăm sóc, dạy dỗ học sinh an tâm học tập hiệu quả trong trạng thái "bình thường mới".

Những câu chuyện về nỗ lực của người làm nghề giáo, khi đảm nhận thêm nhiều công tác so với trước kia nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, môi trường học đường an toàn... cũng là nội dung phù hợp cho cuộc thi.

Giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi (TP HCM) hướng dẫn cho các em uống sữa đúng cách. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Củ Chi (TP HCM) hướng dẫn cho các em uống sữa đúng cách. Ảnh: Quỳnh Trần.

Độc giả tham gia dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Trẻ trong bài dự thi 3-11 tuổi (độ tuổi mầm non và tiểu học).

Cuộc thi diễn ra trong 3 tuần (tuần 1: 16-22/6; tuần 2: 23-29/6; tuần 3: 30/6-6/7). Mỗi tuần, ban tổ chức chọn 20 bài chất lượng và đúng tiêu chí nhất để trao giải, gồm 10 giải "Lớp học vui khỏe, an toàn" và 10 giải "Giờ uống sữa vui, khỏe tại trường".

Tổng cộng có 60 giải thưởng trong 3 tuần. Mỗi giải gồm tiền mặt một triệu đồng và voucher mua sản phẩm Vinamilk 500.000 đồng. Voucher mua sắm các mặt hàng của Vinamilk, nhưng không dùng mua sữa công thức cho bé dưới 2 tuổi, không áp dụng cho các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Giáo viên tại trường Mầm non Thị trấn Củ Chi 2 (TP HCM) đo nhiệt độ và hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Quỳnh Trần.

Giáo viên tại trường Mầm non Thị trấn Củ Chi 2 (TP HCM) đo nhiệt độ và hướng dẫn học sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Quỳnh Trần.

Cuộc thi kỳ vọng nhận được sự hưởng ứng từ phía nhà trường, giáo viên và phụ huynh để tạo không khí hào hứng học tập, cùng nhau bảo vệ sức khỏe của thế hệ tương lai. Xem thêm thể lệ cuộc thi tại đây.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Kim Uyên