Wednesday, 29/06/2022 - 22:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH PHÚ CÁT
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách cải thiện điểm thi học kỳ II cho học sinh Tiểu học

Các giáo viên tại HOCMAI khuyên phụ huynh nên cùng con xây dựng lộ trình ba bước: lên kế hoạch theo năng lực, kết hợp ôn luyện và chọn giáo viên đồng hành.

Việc học online kéo dài dẫn đến nhiều học sinh Tiểu học gặp trở ngại trong tiếp thu kiến thức. Vì vậy, ngoài việc học theo chương trình chính khóa, phụ huynh - học sinh nên chủ động tìm kiếm phương pháp bổ trợ để đạt hiệu quả cao hơn.

Theo đó, giáo viên tại HOCMAI đã xây dựng lộ trình tự học dưới đây nhằm giúp học sinh cải thiện điểm số học kỳ II:

Lên kế hoạch học tập theo năng lực

Theo cô Mai Quỳnh, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI, mỗi trẻ đều có một năng lực học tập và khả năng tiếp thu khác nhau. Ví dụ, học sinh "mất gốc" nên có kế hoạch học tập riêng, không nên áp dụng phương pháp nâng cao, mở rộng. Do đó, trước khi cùng lên kế hoạch học tập, cha mẹ cần đánh giá và hiểu rõ về năng lực học tập của con.

Cô Mai Quỳnh, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Ảnh: HOCMAI

Cô Mai Quỳnh, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Ảnh: HOCMAI

Tuy nhiên, để có thành tích tốt, cha mẹ nên khuyến khích con chủ động lên kế hoạch cho bản thân. "Càng cụ thể, học sinh càng dễ dàng đạt được mục tiêu mình đề ra", cô Quỳnh nói thêm.

Chia sẻ về cách giúp con đạt thành tích cao, chị Hoa có con năm nay học lớp 4 (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ khi con bắt đầu đi học, chị đã rèn cho con thói quen tự học và lên kế hoạch theo tuần, tháng. Kế hoạch chia nhỏ theo mục, thời gian cho từng môn để trẻ dễ hiểu và thực hiện. Nhờ đó, bố mẹ cũng không cần phải nhắc nhở thường xuyên, con luôn tự giác, chủ động trong học tập.

Kết hợp ôn luyện kiến thức cơ bản và luyện tập

Cô Mai Quỳnh chia sẻ thêm, để đạt điểm cao, học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Phần lý thuyết rất quan trọng. Nếu không nắm vững nền tảng, học sinh không thể áp dụng để giải phần bài tập.

Đồng thời, trẻ cũng nên đẩy nhanh tốc độ học kiến thức mới so với chương trình trên lớp. Nhờ vậy, với những phần chưa hiểu rõ, học sinh có thể dành thời gian để học và ôn luyện lại.

Với tinh thần chủ động, Nguyễn Phương Lâm, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Dịch Vọng B (Hà Nội) đã đạt thành tích xuất sắc nhiều năm trong học tập. Em cho biết bản thân chỉ tự học và tham gia các khóa học online tại nhà. Nhờ đó, Phương Lâm có thể chuẩn bị sớm kiến thức vì có sẵn lộ trình, tự chủ thời gian và có thể học mọi lúc mọi nơi.

Chị Trịnh Thị Liên, phụ huynh em Nguyễn Phương Lâm cho biết, trước khi ghi danh cho con những khóa học online, chị đã tìm hiểu rất kỹ về lộ trình; giáo viên và nhận thấy các khóa học online có thể đảm bảo về kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ lý thuyết đến thực hành, hệ thống học liệu - kích thích tính chủ động.

Theo đó, cô Mai Quỳnh chia sẻ thêm, bên cạnh việc học lý thuyết, trẻ cũng nên thường xuyên kết hợp thực hành các dạng bài tập liên quan. Việc này giúp các em ghi nhớ kiến thức lâu hơn và tránh lỗi sai đáng tiếc trong các bài thi, kiểm tra.

Học sinh nên kết hợp học lý thuyết nền tảng và thực hành để đạt hiệu quả cao hơn. Ảnh: HOCMAI

Học sinh nên kết hợp học lý thuyết nền tảng và thực hành để đạt hiệu quả cao hơn. Ảnh: HOCMAI

Chọn giáo viên đồng hành cùng trẻ

Theo chị Trịnh Thị Liên, việc tự học sẽ hiệu quả hơn nếu có một người đồng hành, hướng dẫn phù hợp, trẻ sẽ có hứng thú học và có lộ trình rõ ràng, đồng thời, tránh cảm giác cô đơn khi không biết bắt đầu từ đâu.

Vì vậy, với tình hình dịch như hiện nay, phụ huynh có thể tham khảo thêm hình thức học trực tuyến qua video bài giảng có sẵn, ghi hình trước để bổ trợ kiến thức cho trẻ. Với hình thức này, bố mẹ và các con hoàn toàn chủ động thời gian học, không cần lo lắng các vấn đề về đường truyền mạng.

Bên cạnh đó, để việc tự học của con hiệu quả hơn, phụ huynh, học sinh có thể tham khảo Chương trình Học Giỏi tại HOCMAI. Chương trình gồm các khóa học online với các bài giảng ghi hình sẵn, trang bị đầy đủ các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cho học sinh từ lớp 1 đến 5 theo chương trình sách giáo khoa hiện hành.

Với hệ thống Hỏi đáp 24/7, đội ngũ thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm luôn đồng hành và hướng dẫn giải đáp tất cả các thắc mắc có trong nội dung bài học. Phụ huynh quan tâm chương trình học có thể cho con tham gia trải nghiệm học thử miễn phí tại đây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 114
Hôm qua : 100
Tháng 06 : 3.623
Năm 2022 : 39.175